Gà bướm đá ngày nào được? Cách xem ngày gà bướm ra trận

19/11/2023

Rất nhiều anh em thắc mắc về khái niệm gà bướm là giống gà như thế nào? Và nếu sở hữu gà bướm thì sẽ có cách xem ngày gà bướm ra trận ra sao? Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi ấy cho anh em đam mê bộ môn đá gà.

Dưới đây là tổng hợp các thông tin về gà bướm và cách xem ngày gà bướm ra trận cho các anh em kê sư tìm hiểu một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

Gà bướm là gì?

Gà bướm là gì?
Gà bướm là gì?

Anh em có thể hiểu đơn giản là những con gà bướm thường có bộ lông sáng màu hoặc màu trắng có điểm những vết lông khác màu như đen, nâu, lốm đốm. Anh em sẽ dễ dàng phân biệt được sự khác biệt của bộ lông gà bướm khác với lông của gà bạch nhạn hay nhạn vì chúng không hoàn toàn trắng sáng 100% mà vẫn có những gam lông màu tối lẫn vào trên bề mặt.

Những giống gà có màu lông gà bướm

Những giống gà đá sở hữu bộ lông bướm thường sẽ là những con gà tre, gà cựa, và đây cũng là loại gà được chơi phổ biến ở miền Nam. Giống gà đá có lông màu trắng, bạch nhạn này thường đã rất hiếm thấy ở miền Bắc nên số lượng gà đòn có lông màu trắng chỉ xuất hiện trên đầu ngón tay.

Tại miền Nam thì giống gà cựa, gà đá sở hữu bộ lông màu bướm nhiều vô số và có nhiều cá thể đá hay, đá tốt. Chính vì vậy mà nhiều kê sư thường lựa chọn và hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chiến đấu của loại gà thuộc cung mệnh này để nuôi.

Gà bướm thuộc mạng gì?

Gà bướm thuộc mạng gì?
Gà bướm thuộc mạng gì?

Như đã giải thích phía trên thì gà bướm có bộ lông màu trắng sáng chủ đạo và có điểm xuyến vài màu lông khác màu nên từ đó anh em cũng có thể dễ dàng phán đoán được màu mệnh của chúng. Từ đây, anh em sẽ nhanh chóng chọn lựa ngày tốt để cho gà bướm xuất trận.

Gà bướm có gam màu trắng là chủ đạo cho nên chúng sẽ thuộc mệnh Kim, đồng thời gà bướm cũng có cùng cung mệnh với gà bạch nhạn. Do gà bướm thuộc mệnh Kim cho nên chúng sẽ bị khắc chế bởi cung mệnh Hoả. Chính bởi lý do trên chủ nhân nên thận trọng khi cho gà tre bướm đấu với các con gà trống, gà mái thuộc cung mệnh Hoả nhằm hạn chế may đá gà thắng sẽ bị hạ xuống. Do gà bướm mệnh Kim cho nên sẽ khắc chế với các con gà mệnh Mộc, đặc biệt là những con gà màu xám khi chiến đấu với màu bướm vì tỉ lệ thua của chúng khá cao.

Gà bướm đá ngày nào tốt?

Gà bướm đá ngày nào tốt?
Gà bướm đá ngày nào tốt?

Khi đã xác định được gà bướm thuộc mệnh Kim thì anh em cứ thoải mái lựa chọn ngày đá phù hợp cho chiến kê của mình. Anh em nên chọn những ngày hợp với mạng Kim và tránh những ngày mệnh Hoả vì những ngày ngày sẽ khiến cho gà chiến của anh em trở nên yếu hơn và tăng tủ lệ thua trận.

Ngày gà bướm nên đi đá

Những ngày anh em nên cho gà xuất trận là những ngày hợp với mệnh Kim như ngày Tân hoặc Canh. Vào những ngày này, thì số mệnh của các chủ gà mạng Kim sẽ được chiếu sáng và có nhiều may mắn trong thi đấu.

Ngày gà bướm không nên đá

Những ngày không nên đá là ngày hợp mệnh Hỏa hoặc hợp mệnh Thủy, cụ thể các ngày Nhâm, Quý, Bính, Đinh. Đây được xem là những ngày kỵ với bản mệnh cho gà bướm, anh em nên hạn chế việc cho gà bướm xuất trận vào những ngày này.

Những màu chân gà bướm đá hay

Những màu chân gà bướm đá hay
Những màu chân gà bướm đá hay

Một trong những phương pháp giúp các anh em kê sư nhận đinh chính xác hơn màu mạng của gà bướm đó là phối hợp màu lông và màu chân để hợp màu mạng cho gà đá. Các anh em hãy cùng với SV388 tìm hiểu về phương pháp này để chọn chiến kê phù hợp và tránh mất thời gian nhé.

Gà bướm có chân màu xanh

Chân màu xanh là loại chân được nhiều người yêu thích bởi màu sắc này làm cho anh em có cảm giác chú gà của mình khoẻ khoắn và vững vàng. Anh em có thể lựa chọn gà bướm có chân màu xanh chì hoặc xanh đồng đều rất đẹp và hợp thời.

Gà bướm chân màu vàng

Màu vàng là màu sắc rất hợp với mệnh Kim vì đây là gam màu thuộc mệnh Thổ. Những con gà có màu chân vàng kết hợp với bộ lông màu trắng sẽ giúp tăng thêm nhiều sức mạnh cho chúng. Bên cạnh đó, những con gà chân vàng cũng được đưa vào hàng linh kê bởi chúng sở hữu lực đá mạnh và cách thức đá đáng sợ. Anh em nên chọn những con gà bướm có chân điểm vài vết đen trên chân, vì đây là những chiến kê chất lượng nhất của dòng gà chân vàng.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về khái niệm gà bướm cũng như những ngày tốt mà gà bướm nên xuất trận, tham gia thi đấu dễ dàng thắng trận hơn. Nếu các anh em muốn tìm hiểu thêm về cách xem ngày đá tốt cho các giống gà khác thì có thể tham gia vào chuyên mục Blog để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *