Cho gà uống nước tỏi có tác dụng gì? Có nên không?

09/09/2023

Cho gà uống nước tỏi có tác dụng gì đối với sức khoẻ của gà. Tỏi có thực sự tốt, lợi ích và tác hại ra sao, liều lượng như thế nào là hợp lý cho gà.

Đến hẹn lại lên, SV388 Fun hôm nay sẽ đem đến cho các chủ nuôi gà thêm một phương pháp chăm sóc gà chính là phương pháp cho gà uống nước tỏi. Vậy phương pháp này có gì hay và sẽ mang đến lợi ích như thế nào? Hãy cùng SV388 Fun tìm hiểu nhé.

Tỏi có tác dụng gì?

Cũng có nhiều tác dụng giống gừng, tỏi là một loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực, và bên trong tỏi chứa nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể. Nhiều người đều truyền tai nhau về việc ăn tỏi giúp phòng ngừa bách bệnh, vậy điều đó có đúng hay không?
Việc tỏi có các lợi ích như thế nào cho sức khoẻ đã được nhiều nhà khoa học chứng minh và khuyên dùng. Cụ thể tỏi giúp con người phòng ngừa và trị một số bệnh sau:
 • Trị cảm cúm
 • Hạ huyết áp
 • Lọc độc tố trong máu
 • Ngăn ngừa tim mạch
 • Ngăn ngừa ung thư,…
Tác dụng của tỏi đối với sức khoẻ
Tác dụng của tỏi đối với sức khoẻ

Tác dụng của việc cho uống nước tỏi

Tỏi đã chứng minh được tác dụng của mình đối với sức khoẻ con người, vậy đối với gà thì sao?
Ở bài viết Có nên cho gà uống rượu, SV388 đã chia sẻ cách kết hợp tỏi và rượu cho gà sử dụng để tăng sức đề kháng. Từ đó, chúng ta nhận biết được tác dụng đầu tiên và nổi bật của tỏi là tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh ở gà. Không dừng lại ở đó, tỏi còn mang nhiều tác dụng khác, sau đây SV388 sẽ tổng hợp cụ thể cho bạn:
 • Tăng cường hệ miễn dịch
Cho gà uống nước tỏi giúp tăng sức đề kháng
Cho gà uống nước tỏi giúp tăng sức đề kháng
 • Tỏi được xem như chất kháng sinh tự nhiên
 • Phòng ngừa các bệnh như bệnh hen, bệnh khò khè và khó thở ở gà
 • Trị các bệnh về tiêu hoá
 • Giúp gà ít nhiễm giun sáng
Nước tỏi giúp gà ít nhiễm giun sán
Nước tỏi giúp gà ít nhiễm giun sán

Hướng dẫn cách pha nước tỏi cho gà uống

Có nhiều phương pháp cho gà dung tỏi như cho ăn trực tiếp, cho uống nước tỏi, cho uống rượu tỏi, dùng bột tỏi trộn vào thức ăn gà. Rất khó để cho gà ăn trực tiếp tỏi sống nên chúng ta có thể pha tỏi với nước cho gà dễ sử dụng. Và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách pha nước tỏi cho gà uống:
Cách nấu nước tỏi cho gà uống
Cách nấu nước tỏi cho gà uống
Liều lượng và cách dùng: cứ 1 lít nước thì cho vào 2-3 tép tỏi hạt to nảy, ngâm vào nước. Khi đem sử dụng cho gà thì tách phàn nước và tỏi ra, phần nước thì đem cho gà uống, còn phần xác tỏi có thể đem đi nghiền nát và trộn vào thức ăn của gà sẽ giúp gà tiêu hoá tốt hơn.
Lưu ý: Nên sử dụng các tét tỏi to, không lép, không bị sâu, bị ố đen cho gà sử dụng.
Có thể thay tỏi tươi bằng bột tỏi
Có thể thay tỏi tươi bằng bột tỏi

Một số lưu ý khi sử dụng nước tỏi cho gà

 • Vệ sinh máng nước, nơi gà uống nước thật khô ráo, tránh vi khuẩn và một số loại nấm mốc xuất hiện
 • Không cho gà uống nước và đợi chúng khát thì mới cho dùng nước tỏi cho chúng uống, tránh việc gà không chịu uống
 • Nếu gà không uống hết nước tỏi thì nên bỏ đi, tuyệt đối không sử dụng lại
 • Nếu đã sử dụng phương pháp cho gà uống nước tỏi thì nên cho gà sử dụng lâu dài thì mới mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc phòng ngừa bệnh cho gà.
Trên đây là tất tần tật thông tin về phương pháp cho gà uống nước tỏi mà Blog SV388 đã chia sẻ cho các chủ nuôi gà. Hy vọng đây sẽ lại là một phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho gà hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho các chủ chăm gà. Nếu các chủ chăn nuôi chưa biết nhiều về các phương thức chăm sóc sức khoẻ khác thì hãy truy cập trang web sv388fun.net để biết thêm nhiều phương pháp chăm sóc gà hay ho khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *