Cho gà uống nước trà có công dụng gì? Có nên không?

08/09/2023

Cho gà uống nước trà là phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho gà đã có từ lâu và được khoa học kiểm chứng.

Cho gà uống nước trà sẽ có tác dụng và hiệu quả ra sao cho sức khoẻ của gà? Nước trà từ lâu đã được con người sử dụng phổ biến, lá trà nổi tiếng với nhiều công dụng như làm chậm lão hoá trong giới làm đẹp và cả khả năng ngăn ngừa ung thư ở sức khoẻ con người. Bảng thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của lá trà đã được các nhà khoa học sử dụng trong rất nhiều sản phẩm. Tất nhiên các nhà động vật học cũng vậy, lá trà cũng đã trở thành thần dược hỗ trợ sức khoẻ cho nhiều động vật. Vậy nước trà được sử dụng như thế nào trong việc chăm sóc sức khoẻ của gà?

10 công dụng phổ biến của nước trà

Công dụng của nước trà là không thể kể hết, nhưng sau đây là những tác dụng phổ biến nhất của nước trà mà SV388 đã tổng hợp:
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Bảo vệ sức khoẻ tim mạch
  • Hỗ trợ hệ xương khớp
  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá
  • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
  • Cải thiện trí não
  • Giảm viêm hiệu quả
  • Giảm căng thẳng
  • Giúp làm chậm quá trình lão hoá
  • Giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể
Tác dụng của nước trà
Tác dụng của nước trà

Cho gà uống nước trà có tác dụng gì?

Vậy trong 10 công dụng phổ biến của nước trà ở trên thì có tác dụng nào tương thích với cơ thể của gà? SV388 Fun sẽ giải đáp cho các anh em nhé.
Nước trà được nhiều nhà khoa học sử dụng trong phương pháp nuôi gà không chất kháng sinh. Nhiều nhà chăn nuôi gà chọn cách chăm nuôi không sử dụng thuốc kháng sinh nhằm mục đích tạo cho gà có sức đề kháng và miễn dịch tự nhiên, không bị phụ thuộc vào các loại thuốc kháng sinh.
Nước trà cung cấp nhiều dinh dưỡng cho gà chọi
Nước trà cung cấp nhiều dinh dưỡng cho gà chọi
Cụ thể trong nước trà có chứa hơn 200 hoạt chất sinh học và nhất là chất kháng oxy hoá cực mạnh flavonoids, cùng với axít amino, xanthine alkaloids,… các hoạt chất này có công dụng lớn trong việc tạo hệ miễn dịch và ngăn ngừa 1 số bệnh ở gà. Không những vậy, nước trà có chứa nhiều vitamin and khoáng chất giúp gà luôn khoẻ mạnh và dễ thích nghi trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.
Thành phần dinh dưỡng có trong nước trà
Thành phần dinh dưỡng có trong nước trà

Cách sử dụng nước trà cho gà

Việc cho gà uống nước trà xanh đã được nhiều nhà khoa học kiểm chứng bằng các thí nghiệm khác nhau. Và sau đây là cách sử dụng nước trà cho gà được các nhà khoa học khuyên dùng:
Tỷ lệ các nhà chăn nuôi nên sử dụng là cứ 100g thức ăn gà sẽ bổ sung thêm 20g bột trà xanh. Nếu muốn pha thành nước trà thì cứ 20g trà xanh pha loãng với nước và cho gà sử dụng hết trong ngày. Nên cho gà sử dụng vào buổi sáng vì nếu sử dụng vào buổi chiều tối sẽ khiến gà bị mất ngủ nhé.
Bột trà xanh
Bột trà xanh
Các hiện tượng kháng thuốc kháng sinh hiện nay diễn ra rất nhiều, gà cũng không là ngoại lệ. Để tránh được tình trạng này, các nhà chăn nuôi gà nên sử dụng nước trà trong việc chăm sóc sức khoẻ của gà, điều này sẽ giúp gà có sức đề kháng và miễn dịch tự nhiên tốt nhất.
Nước trà giúp gà chọi tăng sức đề kháng
Nước trà giúp gà chọi tăng sức đề kháng
Tổng kết các thông tin đã nêu ở trên, nước trà nên được đưa vào danh sách phụ gia cho vào thực phẩm của gà. Ngoài ra, Blog SV388 mong rằng việc sử dụng nước trà sẽ giúp cho các nhà chăn nuôi và kê sư có thể tiết kiệm được chi phí thuốc men cho gà, vì giá thành của trà xanh rẻ hơn rất nhiều so với thuốc kháng sinh.
Để biết thêm nhiều thông tin hay về các phương pháp chăn nuôi và chăm sóc sức khoẻ cho gà, các nhà chăn nuôi và kê sư hãy tham gia theo dõi trang sv388fun.net thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *