Tư vấn: Có nên cho gà chọi con ăn đêm không?

10/09/2023

Quá trình nuôi và chăm sóc gà, đòi hỏi người chăn nuôi phải tìm hiểu và có kiến thức để giúp gà luôn được khỏe mạnh, nhất là việc chăm non gà chọi con có nên cho ăn đêm hay không có khá nhiều người đang thắc mắc.

Liệu cho ăn đêm như vậy sẽ hợp lý không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết ngay bên dưới đây, cùng SV388 tham khảo để làm rõ vấn đề trên nhé!

Tại sao nên cho gà chọi con ăn đêm?

Tại sao nên cho gà chọi con ăn đêm
Tại sao nên cho gà chọi con ăn đêm
Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc cho gà chọi con ăn đêm là một điều nên làm bởi thúc đẩy quá trình phát triển khỏe mạnh nhanh hơn ở gà.
Bất kỳ ở các nhà chăn nuôi việc họ luôn chú trọng hàng đầu đó chính là làm thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng con gà của mình. Trong đó, nói về việc cho gà ăn uống là điều không hề đơn giản, nhất là những chiến kê mới.
Giai đoạn gà chọi con đang hình thành về phần xương, cơ bắp thì việc chỉ cho ăn vào ban ngày thôi thì hoàn toàn chưa đủ. Nếu vậy, gà hoàn toàn sẽ không đủ chất nguồn dinh dưỡng nên đòi hỏi cần bổ sung thêm chế độ ăn vào ban đêm.
Độ tuổi ở gà con sẽ thích càng thích hợp để tăng trọng lượng. Ở tuần đầu tiên sau khi sinh tốc độ tăng trưởng đang dần hình thành nhưng chưa hoàn thiện nên khi đã kết hợp việc ăn cả ngày lẫn đêm liên tục sẽ thúc đẩy việc gà nhanh lớn, rút ngắn thời gian nuôi cho nhiều người dân thực sự hiệu quả.
Tốc độ gà tăng trưởng
Tốc độ gà tăng trưởng
Luyện tập thói quen cho chúng để sinh hoạt một cách tốt nhất và cũng hết sức chú ý đến điều kiện xung quanh như môi trường sống điện, nước…

Những lưu ý khi cho gà chọi con ăn đêm

Có những yếu tố cực kỳ quan trọng khi cho gà con ăn vào ban đêm mà người chăn nuôi cần phải biết đến như sau:

Cung cấp lượng thức ăn, nước đầy đủ

Xác định được lượng thức ăn mà gà đã ăn ban đêm là bao nhiêu bằng cách cân đo trước khi ăn tránh để dư thừa vào ngày hôm sau. Đặc biệt, đối với buổi tối nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa và dễ ngủ để gà chọi không bị mất sức. Có thể dùng những khay đồ ăn có độ rộng để thức ăn không rơi ra ngoài.
Về nước uống nên cho gà uống những dưỡng chất như: Đường, Vitamin C, Permasol,… tầm khoảng 10h tối nên cho gà dùng để hỗ trợ tốt về đường tiêu hóa và hấp thụ tốt nguồn thức ăn. Thời điểm này, diều của gà bắt đầu xẹp dần đi do các thức ăn vào lúc chiều đã tiêu hao bổ sung nước để cho gà cảm thấy không bị đói.
Cung cấp lượng thức ăn, nước đầy đủ
Cung cấp lượng thức ăn, nước đầy đủ

Cung cấp ánh sáng phù hợp

Cung cấp đầy đủ ánh sáng
Cung cấp đầy đủ ánh sáng
Tầm nhìn của gà sẽ hạn chế nhất là khi cho ăn vào ban đêm. Chính vì vậy, cần trang bị đủ nguồn ánh sáng phát ra thì gà mới kịp thức dậy để thấy đồ thức ăn và tập luyện thói quen ăn vào đêm của chúng.
Thường thì các sư kê sẽ sử dụng bóng đèn tròn có công suất khoảng 75W vừa đảm bảo độ sáng và sưởi ấm cho cả đàn gà. Khi vào trời lạnh và chuồng lớn có thể bố trí bằng cách hạ thấp đèn xuống để gần ánh sáng hơn.
Vừa rồi là những giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất về việc có nên cho gà con ăn vào ban đêm không. Hy vọng chuyên mục Blog SV388 giúp mọi người dân có thêm được nhiều kiến thức và áp dụng các kỹ thuật nuôi gà mang tính khoa học để đàn gà có thể phát triển và đem lại nhiều lợi ích kinh tế trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *