Gà chọi lưng gù là gì? Gà chọi lưng gù có phải thần kê không?

07/09/2023

Gà chọi lưng gù thường bị nhiều người xem là một dạng dị tật ở gà chọi. Và lại có nhiều sư kê xem gà chọi lưng gù là hùng kê. Vậy như thế nào mới đúng về gà chọi lưng gù?

Gà chọi lưng gù gần đây đem đến khá nhiều tranh cãi về khả năng thực chiến của chúng và khiến cho nhiều anh em đau đầu vì không biết nên chọn dáng gà như thế nào để sở hữu đúng chuẩn một chú thần kê. Liệu danh tiếng của gà chọi lưng gù có thực sự như lời đồn?

Sơ nét về gà chọi lưng gù

Gà chọi lưng gù
Gà chọi lưng gù
Có 2 cách để giải thích về vấn đề gù lưng ở gà chọi, một là do bẩm sinh, hai là do trong quá trình lớn lên có 1 số thói quen của gà chọi đã ảnh hưởng lên cột sống của chúng gây nên hiện tượng gà chọi lưng gù. Vậy gà chọi bị dị tật ở lưng có thể đá được hay không? Anh em cùng SV388 Fun tìm hiểu thêm nhé.

Gà chọi lưng gù đá hay không?

Gà chọi lưng gù đá hay không
Gà chọi lưng gù đá hay không
Mặc dù mang cái tên lưng gù nhưng dị thường này không đem lại trở ngại cho gà chọi lưng gù trong các chiến trận. Nhiều anh em mới tham gia vào giới chăm gà chọi thường tránh chọn gà chọi lưng gù vì lo sợ yếu điểm của chúng như dễ đuối sức, có thói quen lẩn trốn trong trận đấu. Nhưng chỉ dựa vào các khuyết điểm đó mà đã không chọn gà chọi lưng gù thì chính là sai lầm của anh em. Gà chọi lưng gù nổi tiếng với ưu điểm có sức bền cao và hiếu chiến, gà chọi lưng gù sẽ thành chiến thần nếu anh em biết cách chăm sóc và huấn luyện tốt.

Thần kê có gọi tên gà chọi lưng gù?

Thần kê lưng gù
Thần kê lưng gù
Cũng như nhiều câu hỏi của anh em về các dạng dị tất của gà chọi và những dạng dị tật đó có được xem là điểm dị thường trên cơ thể gà chọi nhằm mục đích nhận định gà chọi có phải linh kê, thần kê hay không. Cùng giải đáp câu hỏi này nhé.
Gà chọi lưng gù có xuất xứ đến từ đất nước Cộng Hoà Peru nằm ở Nam Mỹ, tại đây người ta không xem gà chọi lưng gù là một dạng dị tất mà ngược lại họ gọi chúng là “tể tướng lưng gù”. Từ “tể tướng” là dùng để chỉ về một chức vị cao trong bộ máy quan chế thời phong kiến, chỉ đứng sau vua. Vì vậy mà gà chọi lưng gù từ lâu đã là cái tên nằm sẵn trong danh sách thần kê của các kê sư.

Một số cách chăm sóc gà chọi lưng gù cơ bản

Không phải anh em sở hữu gà chọi lưng gù là có thể bất bại trong mọi trận chiến. Nhằm giúp các anh em có thể dễ dàng chăm sóc chiến kê của mình, SV388 đã tổng hợp một số cách chăm sóc gà chọi lưng gù cơ bản:

Chế độ dinh dưỡng

Thóc ngâm mọc mầm
Thóc ngâm mọc mầm
  • Cho gà chọi lưng gù ăn thóc ngâm mọc mầm sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể của gà chọi.
  • Đồng thời anh em cho gà chọi ăn thêm một số thực phẩm có chất tanh như các loại thịt đỏ (thịt heo, thịt bò) hoặc chất tanh từ các loài bò sát
  • Anh em nên bổ sung thêm các vitamin và canxi trong các bữa ăn của gà chọi, điều này giúp chúng có sức bền dai hơn và tránh được nhiều bệnh vặt

Chế độ chăm sóc và huấn luyện

  • Các kê sư cần cho gà chọi lưng gù luyện tập mỗi ngày, đan xen tập vần hơi và tập vần đòn, sẽ giúp cho các chiến thần tăng khả năng chịu đau và lì đòn
  • Nên cho gà chọi phơi nắng để chúng hấp thụ vitamin D giúp xương chúng cứng cáp hơn và da tránh bị mốc
  • Nên thường xuyên vệ sinh chuồng trại của gà chọi lưng gù để tránh các vi khuẩn dễ gây bệnh cho gà chọi cũng như giúp gà chọi có môi trường sống thoải mái và luôn có trạng thái tốt
Linh kê lưng gù
Linh kê lưng gù
“Tể tướng lưng gù” không phải là cái danh xưng đơn thuần dành cho gà chọi lưng gù, mà khả năng chiến đấu của chúng đã được kiểm chứng trong thời gian dài. Tể tướng chỉ đứng sau vua nên nếu anh em biết cách bồi dưỡng thì ngày soán ngôi của gà chọi lưng gù sẽ không còn xa vời. Blog SV388 vinh dự khi được đồng hành cùng anh em chăm sóc các linh kê, thần kê.
Để tham khảo thêm nhiều cách thức nhận biết và chăm sóc cho các thần kê của mình, anh em hãy theo dõi website sv388fun.net nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *