Gà Kem Legbar: Thông tin trứng, chiều cao, kích thước gà Kem Legbar

03/11/2023

Gà Kem Legbar là một trong những giống gà đang được rất nhiều người chú ý và yêu thích hiện nay. Đây là một giống gà có nguồn gốc từ Anh Quốc và vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người chăn nuôi. Nếu bạn đang quan tâm đến việc nuôi gà Kem Legbar hay muốn tìm hiểu thêm về giống gà này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những đặc điểm nổi bật của gà Kem Legbar đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và giúp cho giống gà này phát triển rất nhanh chóng trên toàn thế giới. Trong bài viết hôm nay, SV388Fun.org sẽ cùng tìm hiểu thông tin sơ lược về gà Kem Legbar, các đặc điểm nổi bật như trứng, chiều cao và kích thước của giống gà này nhé.

Thông tin sơ lược về gà Kem Legbar

Thông tin sơ lược về gà Kem Legbar
Thông tin sơ lược về gà Kem Legbar

Gà Kem Legbar là một giống gà lai được lai tạo từ ba giống gà: Araucana, Leghorn và Barred Plymouth Rock. Giống gà này có nguồn gốc từ Anh Quốc và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1940 bởi hai nhà lai tạo là Reginald Crundall Punnett và Michael Pease. Tuy nhiên, giống gà này không được công nhận chính thức cho đến năm 1971.

Gà Kem Legbar có hình dáng nhỏ gọn và cân nặng trung bình khoảng 2-2.5kg. Chúng có màu lông khá đa dạng bao gồm xám, đen, vàng, trắng, lông sọc vàng và đỏ. Điểm nhận dạng chính của giống gà này là màu xanh của trứng, do di truyền từ giống gà Araucana. Ngoài ra, gà Kem Legbar cũng có các đặc điểm về trứng, chiều cao và kích thước khác đặc biệt so với các giống gà khác.

Lịch sử và nguồn gốc gà Kem Legbar

Lịch sử và nguồn gốc gà Kem Legbar
Lịch sử và nguồn gốc gà Kem Legbar

Giống gà Kem Legbar được tạo ra vào những năm 1930-1940 bởi hai nhà lai tạo là Reginald Crundall Punnett và Michael Pease tại Anh Quốc. Khi đó, việc lai tạo các giống gà mới nhằm tạo ra trứng xanh đã được rất nhiều người quan tâm và thử nghiệm. Tuy nhiên, đến khi giống gà Kem Legbar được tạo ra, thị trường đã có nhiều giống gà có khả năng đẻ trứng xanh khác và giống gà La Fleche đã được phát hiện trước đó.

Tuy nhiên, giống gà Kem Legbar vẫn được người ta quan tâm và chú ý bởi những đặc điểm nổi bật của nó. Thập niên 1970, các hộ gia đình ở Anh Quốc đã bắt đầu nuôi gà Kem Legbar để thu hoạch trứng xanh. Sau đó, giống gà này được giới thiệu sang Mỹ vào những năm 1980 và hiện nay đã được phát triển rất nhanh chóng trên toàn thế giới.

Các đặc điểm nổi bật của gà Kem Legbar

Các đặc điểm nổi bật của gà Kem Legbar
Các đặc điểm nổi bật của gà Kem Legbar

Giống gà Kem Legbar có nhiều đặc điểm nổi bật và khác biệt so với các giống gà khác, đặc biệt là trong việc sản xuất trứng. Chuyên mục Blog sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về một số đặc điểm nổi bật của giống gà Kem Legbar này:

Trứng xanh

Điều đặc biệt nhất của gà Kem Legbar chính là màu sắc của trứng. Trứng của giống gà này có màu xanh đậm, rất đặc trưng và khác biệt so với các giống gà khác. Màu xanh của trứng được di truyền từ giống gà Araucana, và là kết quả của một loại protein có tên là biliverdin trong lòng trắng trứng. Điều này cũng làm cho gà Kem Legbar trở thành một giống gà mang tính biểu tượng và được nhiều người yêu thích.

Sản lượng trứng cao

Giống gà Kem Legbar có khả năng đẻ trứng rất tốt, với mức sản lượng trung bình 4-5 trứng mỗi tuần. Điều này giúp cho gà Kem Legbar trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn nuôi gà để thu hoạch trứng.

Tính hiếu động và thông minh

Gà Kem Legbar là một giống gà rất hiếu động và thông minh. Chúng thường có thể tự tìm kiếm thức ăn và phòng tránh nguy hiểm một cách linh hoạt. Điều này cũng khiến cho việc nuôi gà Kem Legbar khá dễ dàng và không cần quá nhiều công sức.

Chiều cao và kích thước gà Kem Legbar

Giống gà Kem Legbar có hình dáng nhỏ gọn và cân nặng khoảng 2-2.5kg. Điều này làm cho giống gà này trở thành một giống gà có kích thước nhỏ hơn so với các giống gà khác, nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc đẻ trứng.

Chiều cao của gà Kem Legbar cũng dao động từ 40cm đến 50cm, tuy nhiên có thể cao hơn nếu gà được cho ăn và chăm sóc tốt. Ngoài ra, giống gà này cũng có cánh rất lớn và mượt, khiến cho chúng có khả năng bay cao và di chuyển linh hoạt hơn trong không gian.

Phương pháp chăm sóc và nuôi gà Kem Legbar

Phương pháp chăm sóc và nuôi gà Kem Legbar
Phương pháp chăm sóc và nuôi gà Kem Legbar

Việc chăm sóc và nuôi gà Kem Legbar cũng khá đơn giản và không quá khó khăn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau đây để giúp gà phát triển tốt nhất:

Chuồng trại

Chuồng trại của gà Kem Legbar cần thoáng mát và có đủ ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng nên xây dựng một khu vực để gà có thể điều tiết nhiệt độ và bảo vệ khỏi bão giông. Ngoài ra, cần có một vùng bếp để gà có thể đẻ trứng một cách an toàn.

Thức ăn của gà Kem Legbar

Gà Kem Legbar cần được cung cấp đầy đủ thức ăn giàu dinh dưỡng. Bạn có thể cho gà ăn hạt hoặc hỗn hợp thức ăn chuyên dụng cho gà đẻ trứng. Ngoài ra, cần bổ sung thêm các loại khoáng chất và vitamin cho gà để giúp chúng phát triển tốt nhất.

Chăm sóc sức khỏe

Để đảm bảo sức khỏe cho gà Kem Legbar, bạn nên đưa chúng đi tiêm phòng các bệnh thường gặp và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, cần vệ sinh chuồng trại và thay nước cho gà mỗi ngày để tránh tình trạng ô nhiễm và bệnh tật.

Như vậy, thông tin trứng, chiều cao và kích thước của gà Kem Legbar đã được trình bày trong bài viết này. Giống gà này mang đến nhiều lợi ích và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích chăn nuôi gà. Tuy nhiên, hãy lưu ý các điều cần thiết để chăm sóc và nuôi gà Kem Legbar sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin và giúp bạn hiểu thêm về giống gà này. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *