Gà Mã Lai là gì? Gà Mã Lai đá có hay không?

28/09/2023

Gà Mã Lai là một giống gà nổi tiếng ở Đông Nam Á, được lai tạo từ hai giống gà chính là Gà Aseel và Gà Shamo. Giống gà này được nuôi chủ yếu để tham gia các trận đấu gà truyền thống, còn được biết đến với tên gọi “Gà Mỹ” hoặc “Gà Mỹ Mã Lai”. Nhưng vấn đề mà các anh em quan tâm nhất đó là gà Mã Lai đó là gà Mã Lai đá có hay không? Để giải đáp vấn đề này, anh em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong bài viết này, anh em hãy cùng SV388Fun tìm hiểu về gà Mã Lai là gì, nguồn gốc, đặc điểm của giống gà này và khám phá về khả năng đá cũng như cách huấn luyện cho Gà Mã Lai để có một chú gà chiến bất khả chiến bại nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm của Gà Mã Lai

Nguồn gốc và đặc điểm của Gà Mã Lai
Nguồn gốc và đặc điểm của Gà Mã Lai

Gà Mã Lai xuất hiện trong khoảng thời gian từ những năm 1800, khi người Anh đưa Gà Shamo từ Nhật Bản sang châu Âu và tổng hợp với Gà Aseel ở Ấn Độ. Tổ hợp 2 giống gà này đã tạo ra giống gà mới với ngoại hình mạnh mẽ, khỏe khoắn và sức đánh rất tốt.

Điểm đặc trưng của Gà Mã Lai là cơ thể hơi lớn, toàn diện đều nhau. Chúng có chiều cao trung bình từ 45-60cm, nặng khoảng 3-4kg. Đầu gà Mã Lai khá lớn, được thuôn dài về phía sau và có một lớp thịt dày ở mỏ. Mắt gà Mã Lai có màu đen hoặc đỏ tùy vào chủng loại. Màu lông của giống này rất đa dạng, từ màu vàng, đen, xám, trắng đến các màu sọc.

Phân biệt Gà Mã Lai và Gà Tre đá

Phân biệt Gà Mã Lai và Gà Tre đá
Phân biệt Gà Mã Lai và Gà Tre đá

Trong thị trường gà đá truyền thống, anh em sẽ thấy có nhiều giống gà khác nhau và có thể dễ dàng nhầm lẫn giữa chúng. Cũng với Gà Mã Lai và Gà Tre đá, hai giống gà này có ngoại hình khá giống nhau và khó để phân biệt. Sau đây, chuyên mục Blog của chúng tôi sẽ giúp anh em phân biệt chúng qua các đặc điểm sau:

Gà Mã Lai Gà Tre Đá
Có thể nặng hơn với thân hình toàn diện đều nhau, đôi khi to hơn so với Gà Tre Đá.
Thân hình thon gọn và đẹp mắt, có dáng cong.
Đầu to, mặt gà lồi lên, trán cao.
Đầu nhỏ, mặt gà phẳng, trán thấp.
Mỏ gà hơi to, cong lên ở đầu.
Mỏ nhỏ, thẳng và sắc bén.
Cánh rộng và tối màu hơn.
Cánh nhỏ, thon và có màu sáng hơn.
Chân nhỏ và mỏng hơn trong khi chân của Gà Tre Đá.
Chân dài, mảnh dẻ và có mũi nhọn.
Lông có nhiều màu sắc khác nhau.
Lông của Gà Tre Đá thường chỉ có một hoặc hai màu.

Khả năng đá của Gà Mã Lai và cách huấn luyện

Khả năng đá của Gà Mã Lai và cách huấn luyện
Khả năng đá của Gà Mã Lai và cách huấn luyện

Gà Mã Lai được biết đến là một trong những giống gà đá mạnh nhất hiện nay với sức trâu bò, khả năng chiến đấu tốt và tinh thần đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, để đạt được kỹ năng đánh tốt, chúng ta cần phải có kế hoạch huấn luyện phù hợp.

  • Chọn gà con: Việc lựa chọn gà con là rất quan trọng, hãy chọn những con gà con sức khỏe tốt, đáp ứng các yêu cầu gen của giống Gà Mã Lai.
  • Ăn uống: Cung cấp chế độ ăn uống phù hợp để giúp cho gà con phát triển tốt và có sức khỏe tốt.
  • Cách huấn luyện: Bắt đầu huấn luyện từ gà con, dạy các kỹ năng cơ bản và hướng dẫn chúng đánh nhau. Sau đó, tăng dần độ khó của huấn luyện để nâng cao kỹ năng của chúng.
Cách huấn luyện
Cách huấn luyện
  • Dinh dưỡng: Cung cấp dinh dưỡng đúng cách và đầy đủ để giúp chúng phát triển tốt hơn.
  • Tập thể dục: Để giữ cho gà luôn khỏe mạnh, hãy tập thể dục cho chúng bằng cách cho chúng đi bộ hoặc chạy trên máy chạy.

Như vậy, với những thông tin trên của SV388Fun, các anh em đã có thể hiểu rõ hơn về gà Mã Lai này. Đây là giống gà được rất nhiều người yêu thích vì sức đánh mạnh và tinh thần chiến đấu phi thường của chúng. Hy vọng với các thông tin về cách huấn luyện cho Gà Mã Lai đánh tốt và các chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp đã chia sẻ sẽ giúp anh em có thể tạo ra những chú gà Mã Lai đánh tốt và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *