Cho gà uống nước gừng có lợi ích gì? Có nên không?

08/09/2023

Cho gà uống nước gừng có tác dụng gì cho sức khoẻ? Công dụng và cách dùng như thế nào cho hợp lí?

Có nên cho gà uống nước gừng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Gừng được biết đến như một loại gia vị thường dùng trong các món ăn Châu Á và gừng còn là loại thảo dược được sử dụng rất nhiều trong y học. Cách thức cho gà uống nước gừng đã và đang được sử dụng rộng rãi trong việc chăm nuôi gia cầm ở nhiều nơi.

Gừng có những công dụng nào?

Với đặc tính ấm nóng, gừng nổi tiếng với công dụng khử hàn, chữa cảm lạnh, hạ sốt hiệu quả. Gừng còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ con người như điều trị các bệnh về tiêu hoá và đường ruột, giảm tình trạng buồn nôn, say xe, chống viêm hiệu quả, ngăn ngừa tiểu đường,… Cùng với tác dụng hỗ trợ giảm cân tuyệt vời của gừng mà các chị em phụ nữ sử dụng gừng rất nhiều trong việc làm đẹp.
Gừng có công dụng gì?
Gừng có công dụng gì?

Cho gà uống nước gừng có tác dụng gì?

Tương tự như các tác dụng đối với con người, gừng cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khoẻ đàn gà. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng cho đàn gà ăn kết hợp thảo dược và gừng sẽ giúp tăng sức khoẻ và đạt năng suất cao hơn.
Cho gà uống nước gừng có lợi ích gì?
Cho gà uống nước gừng có lợi ích gì?
Nhưng đó là tác dụng đối với gà công nghiệp, vậy còn đối với những chú chiến kê thì như thế nào? Qua tìm hiểu và nghiên cứu, SV388 đã tổng kết được những công dụng sau.

Tăng sức đề kháng có lợi cho hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá có vai trò vô cùng quan trong trong việc cung cấp năng lượng cho cả cơ thể gà chọi. Nhờ tính cay nóng của gừng cùng các tinh chất tốt khác trong gừng giúp cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt, làm kích thích quá trình tiêu hoá và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho gà.
Gừng giúp gà tăng sức đề kháng hệ tiêu hoá
Gừng giúp gà tăng sức đề kháng hệ tiêu hoá

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho gà chọi

Việc tiêu hoá thức ăn tốt giúp các chất dinh dưỡng được chuyển hoá nhanh chóng, từ đó tăng quá trình trao đổi chất nhờ vào lượng lớn hoạt chất gingerol có trong gừng. Công dụng này của gừng góp phần rất lớn trong quá trình phát triển của gà chọi.

Giúp kháng khuẩn và tăng sức đề kháng

Cơ thể con người hay bất cứ động vật có thân nhiệt ấm nóng đều cần bổ sung các món ăn có đặc tính cay nóng hơn là những thức ăn mang tính hàn. Vì vậy khi cho gà uống nước gừng sẽ nâng cao hàng cao miễn dịch của cơ thể, giúp gà chọi có sức đề kháng chống lại nhiều loại vi khuẩn có hại. Uống nước gừng cũng giúp gà chọi tránh được tình trạng mất nước trong những ngày nắng nóng.
Gừng giúp tăng sức đề kháng cho gà
Gừng giúp tăng sức đề kháng cho gà

Hướng dẫn cách cho gà uống nước gừng hiệu quả

Cách nấu nước gừng cũng khá đơn giản nhưng đong đo như thế nào cho thích hợp với thể trạng gà chọi cũng như số lượng gà. Theo chia sẻ của nhiều chủ nuôi gà có thâm niên lâu năm trong chăm sóc gà thì cứ 10 lít nước nấu cùng với 3 lạng gừng, anh em cứ lấy tỉ lệ này làm chuẩn rồi gia giảm nguyên liệu theo số lượng đàn gà.
Cách nấu nước gừng cho gà
Cách nấu nước gừng cho gà
Anh em nên cho gà chọi uống nước gừng hằng ngày và chỉ dùng vào buổi sáng tới quá trưa, không nên cho gà uống nước gừng cả ngày.
Phương pháp cho gà uống nước gừng là phương pháp dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí tối đa và mang lại nhiều lợi ích cho gàn đà cũng như gà chọi. Một cách chăm sóc sức khoẻ gà chọi vẹn toàn như này thì anh em còn chừng chừ gì mà không lưu lại và thực hiện ngay nào. Blog SV388 rất hân hạnh được trở thành người đồng hành cùng anh em kê sư trong công cuộc chăm sóc và huấn luyện các chiến kê.
Tại website sv388fun.net luôn có nhiều bài viết hay về tin tức gà chọi và tất tần tật về thế giới gà chọi, hãy luôn theo dõi SV388 Fun nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *