Hướng dẫn cách cáp độ gà nòi mà bạn cần biết

19/11/2023

Cáp độ gà nồi là gì? Khi cáp độ gà nòi cần có những kiến thức gì? Cáp độ gà nòi là một phương thức đá gà phổ biến và hấp dẫn nhất hiện nay. Hãy cùng với SV388 tìm hiểu về cáp độ gà nòi nhé.

Dưới đây, trang web SV388 sẽ hướng dẫn cách cáp độ gà nòi đầy đủ và chi tiết nhất cho anh em để có một trận đấu đá gà cân sức và kịch liệt nhé.

Luật về cáp gà đá cần biết rõ

Những chú gà đá được cáp độ thường là các giống gà quen thuộc, có nhiều ở Việt Nam như gà tre, gà nòi giống chợ Lách hoặc gà Bình Định,… Bên cạnh đó, mỗi một vùng miền đều sẽ có các loại gà khác nhau, từ đó đã tạo ra những luật cáp gà chọi khác nhau để hợp với mỗi địa phương. Chính vì thế mà anh em cần nắm bắt rõ, cụ thể những quy luật cáp độ gà nòi để có thể dễ dàng chơi theo luật của địa phương đấy.

Và tiếp theo đây, SV388 sẽ giới thiệu đến các anh em về cách cáp độ gà đá tại 3 miền Bắc, Trung và Nam để anh em có thể hiểu rõ và nắm bắt nhất từng thông tin khi chơi cáp gà đá.

Luật cáp gà đá miền Bắc

Luật cáp gà đá miền Bắc
Luật cáp gà đá miền Bắc

Anh em chơi đá gà tại miền Bắc cần ghi nhớ các lưu ý liên quan đến cáp độ gà đá sau đây:

 • Hai con gà đá với nhau phải đủ tầm ký với nhau mới được hợp thành kèo đá. Về mặt hạng đá thì gồm hạng nặng – trên 4 kg, hạng trung – từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký.
 • Mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hồ gà sẽ được nghỉ 5 phút.
 • Các trường hợp gà đá bị tính thua gồm gà đang đánh mà một con chết tức, mồm la chân chạy, một hồ không cắn không đá, nhảy cót liên tục không đá.
 • Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5 phút, gà đứng 9 hồ 5 phút thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa để đưa trận đấu về kết quả hoà.

Luật cáp độ gà đá miền Trung

Luật cáp độ gà đá miền Trung
Luật cáp độ gà đá miền Trung

Đối với luật cáp độ gà nòi miền Trung cũng có cách cáp gà đá tương tự như ở miền Bắc nhưng vẫn có những sự khác biệt sau:

 • Khác biệt về cân nặng của gà chiến trong các hạng đá: Hạng nặng là trên 3.5kg, hạng trung tầm khoảng 3-3.5kg và hạng nhẹ là gà dưới 3kg.
 • Thời gian cần thiết để thi đấu của mỗi một hiệp được ấn định là 20 phút, gà ra hiệp thì được cho nghỉ 5 phút mỗi hiệp.

Luật cáp gà đá miền Nam

Luật cáp gà đá miền Nam
Luật cáp gà đá miền Nam

Các quy định của luật cáp gà đá miền Nam giống với cáp độ gà ở miền Bắc và chỉ được thay đổi bằng những thuật ngữ khác như:

 • Hạng cân = Chặng cân.
 • Trại = doãi.

Hạng cân nặng được đọc như sau:

 • Chặng Nhất: trên 4 ký.
 • Chặng Nhì: từ 3 đến 4 ký
 • Chặng Ba: dưới 3 ký

Một vài lưu ý khi tham gia cáp gà đá

Một vài lưu ý khi tham gia cáp gà đá
Một vài lưu ý khi tham gia cáp gà đá

Để các anh em có thể giành được thắng lợi khi cáp gà đá thì đòi hỏi anh em phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp chọn gà chuẩn xác. Và sau đây là những lưu ý khi anh em tham gia vào cáp gà đá:

Không được cược rẻ

Các anh em cần chú ý trong việc chấp và không nên vội vàng cược rẻ. Thông thường nếu gà đá có biểu hiện đá yếu hoặc đi bộ trong các hiệp đầu thì không nên vội đánh giá vì rất có thể con gà đó sẽ lội ngược dòng về sau. Anh em hãy luôn giữ cái đầu lạnh và phân tích sức đấu của gà kỹ càng trước khi tiến hành chấp để tránh tiền mất tật mang nhé.

Hạn chế khoá ngổ ở giá quả

Những lưu ý khi hạn chế khoá ngổ ở giá quả:

 • Không đặt cược hết lần đầu tiên: Lúc tiến hành đặt cược không nên chỉ chú ý đến trận đá gà đang diễn ra. Phần lớn tại các trường gà đều sẽ bổ sung thêm những trận sau nữa.
 • Chú ý gà mìn: Lúc thi đấu ở xứ lạ những chú gà thường gặp phải hiện trạng gà mìn. Nghĩa là đang thi đấu rất hăng và ở thế chủ động tấn công thì tự dưng gà nhảy cóc và bị thua. Anh em coi xét kỹ càng để tránh bị thua cá độ mang những chú gà mìn này nhé.
 • Kinh nghiệm cho anh em chơi cáp trực tiếp: Bất cứ trong lĩnh vực nào thì có nhiều kinh nghiệm và biết quan sát sẽ luôn là thế mạnh, do đó các anh em cần có sự tìm hiểu và học hỏi để không gặp phải trường hợp sới gà gian lận, gà bịp. Nếu tại trận đấu, anh em nhìn thấy những tín hiệu lạ, hoặc người của trường gà ra ám hiệu với nhau thì tốt nhất không nên chơi.

Như vây, chúng tôi đã giúp các anh em tìm hiểu tường tận về luật cáp gà nòi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam cũng như nêu ra một số lưu ý khi tham gia cáp đá gà để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu các anh em có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều luật đá gà khác thì hãy nhanh tay truy cập vàp chuyên mục Blog của chúng tôi để khám phá thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *